Làm thế nào để lấy ID bài viết Facebook trên điện thoại?

Thời gian gần đây chúng tôi liên tục nhận được những thắc mắc của người dùng Facebook về cách lấy ID bài viết trên điện thoại. Thật ra quy trình này không hề khó khăn chỉ là do chưa từng làm nên vẫn còn mơ hồ về các bước. Chính vì thế, trong chủ đề ngày hôm nay chúng tôi làm rõ những thông tin liên quan đến ID bài viết cũng như hướng dẫn quy trình lấy ID bài viết Facebook trên điện thoại. Nếu đây là vấn đề khiến bạn trăn trở thành đừng vội bỏ qua bài viết nhé!

ID bài viết là như thế nào?

Lấy ID bài viết Facebook trên điện thoại
Liệu trước nay bạn đã hiểu đúng về ID bài viết Facebook chưa?

ID bài viết có thể hiểu là một dãy từ 13 đến 16 chữ số nằm trên link URL. Mối đối tượng, hình thức trên Facebook đều gắn với một ID nhất định. ID giống như một thẻ chứng minh để có thể xác định chính xác đối tượng. ID có 2 loại cơ bản là ID người dùng và ID bài viết fanpage. Và khía cạnh mà chúng ta tìm hiểu hôm nay chính là ID bài viết.

Lấy ID bài viết trên điện thoại để làm gì?

Đối với một người dùng Facebook bình thường thì ID có vẻ không mấy quan trọng nhưng đối với những người quản trị fanpage, người làm marketing thì ID lại là một hình thức quan trọng. Điển hình là trước đây, các quản trị viên sẽ tập trung chạy quảng cáo cho một UID để tăng lượng tiếp cận cho bài viết nói riêng và cho fanpage nói chung. Tuy nhiên hiện nay Facebook không cho phép người dùng chạy quảng cáo cho một ID user nữa. Tuy nhiên việc lấy ID vẫn hữu dụng trong nhiều trường hợp nhu để báo cáo công việc, lựa chọn và quản lý nhanh bài viết, hình ảnh, video,…

Lấy ID bài viết Facebook trên điện thoại
Lấy ID bài viết fanpage Facebook dùng cho nhiều mục đích, chủ yếu là trong hoạt động Makerting

Hướng dẫn cách lấy ID bài viết Facebook trên điện thoại

Việc lấy ID bài viết không nhất thiết phải thực hiện trên máy tính mà ngay trên chiếc điện thoại thông minh vẫn có thể thao tác dễ dàng. Đặc biệt là với những bạn quản lý fanpage thường xuyên sẽ thường sử dụng điện thoại hơn là máy tính. Dưới đây là quy trình thực hiện chi tiết:

  • Bước 1: Truy cập vào Google trên điện thoại
  • Bước 2: Login Facebook trên trình duyệt
  • Bước 3: Tìm đến bài viết muốn lấy ID
  • Bước 4: Ấn giữ vào mục thời gian đăng ngay bên dưới tên người dùng
  • Bước 5: Bạn chọn sao chép liên kết của bài viết
  • Bước 6: Tìm đến một trang web cho phép chuyển đổi link thành ID (search trên google rất nhiều) và paste link vào. 

Vậy là bạn đã có ngay ID bài viết Facebook ngay trên điện thoại rồi. 

Lấy ID bài viết Facebook trên điện thoại
Cách lấy ID bài viết Facebook trên điện thoại hoàn toàn dễ dàng

Sau khi lấy ID bài viết Facebook trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem ID mình lấy được đã đúng hay chưa. Theo đó, bạn chỉ cần cho dãy số mà mình vừa lây được vào link theo mẫu fb.com/ “ID vừa lấy” vào trình duyệt và nhấn phím “enter’. Nếu kết quả ra đúng bài viết mình đã lấy thì đó là một ID đúng. Còn ngược lại, link không dẫn đến được bất kì đây thì có thể bạn đã sai sót ở bước nào đấy. Hãy kiểm tra và khắc phục nó. 

Trên đây là những thông tin về lấy ID bài viết Facebook trên điện thoại. Nếu bạn thường dùng máy tính hơn thì có thể tham khảo bài viết cách lấy ID bài viết trên máy tính đã được chúng tôi thông tin trước đó. Do thời lượng bài viết có hạn nên chúng tôi chỉ có thể nêu khái quát nhất. Vì vậy, trong quá trình thực hiện nếu gặp phải khó khăn hay thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *