Ẩn bài viết trên fanpage và những vấn đề liên quan

Đối với một fanpage với lượng người theo dõi và quan tâm lớn thì những bài viết với các nội dung không còn phù hợp hoặc không hiệu quả, quản trị viên có thể ẩn hoặc xóa đi để tối ưu cho timeline của trang. Nhằm trang bị thủ thuật liên quan đến việc ẩn bài viết trên fanpage, chúng tôi đã đưa ra bài viết dưới đây. Cùng theo dõi để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhé!

Ẩn bài viết trên fanpage là gì?

Ẩn bài viết trên fanpage
Ẩn bài viết trên Fanpage là như thế nào – bạn đã biết chưa?

Khi tạo một trang fanpage dùng để bán hàng, viết blog,…thì việc xây dựng nội dung là một việc quan trọng để trang của mình được nhiều người biến đến, tăng hiệu quả quảng bá cũng như bán hàng. Tuy nhiên, bài viết không phải lúc nào cũng hiệu quả và có giá trị sử dụng lâu dài. Đồng thời, không phải lúc nào chúng ta cũng nên xóa bài viết. 

Chằng hạn như đối với ảnh đại diện có quá ít like và bạn không muốn người khác tương tác với ảnh đại diện nhìn thấy nó hiển thị trên timeline. Lúc này nếu bạn xóa đi thì ảnh đại diện của bạn cũng theo đó mà mất. Giải pháp lý này chính là ẩn nó để vẫn giữ được avatar vẫn không để người khác thấy lượt tương tác ít đó. 

Nên xóa hay ẩn bài viết trên fanpage Facebook?

Người dùng cần hiểu rõ bản chất của việc ẩn bài viết trên fanpage. Đó là hình thức ẩn bài viết ra khỏi timeline của trang nhưng nó vẫn có thể xuất hiện ở nơi khác. Khi những tài khoản người dùng khác đã chia sẻ bài viết này thì việc bạn ẩn bài viết ra khỏi trang thì các đối tượng vẫn lưu giữ được bài viết. 

Ẩn bài viết trên fanpage
Nên xoá hay ẩn bài viết phù thuộc vào tính chất của bài post cũng như mong muốn của người dùng

Trong các trường hợp bài viết không mang tính chất nghiêm trọng và bạn chỉ đơn thuần là muốn ẩn nó ra khỏi trang để trang của mình có vẻ chuyên nghiệp và tối ưu hơn thì việc ẩn bài viết trên fanpage là lựa chọn lý tưởng. 

Còn đối với những bài viết mang tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng quyền lợi, danh dự, uy tín của fanpage thì ẩn bài viết không phải là cách hay. Bởi người dùng vẫn có thể chia sẻ rộng rãi và xem được nội dung đó. Biện pháp tốt nhất lúc này chính là xoá hẳn bài đăng. Và dù bài viết đa được người khác chia sẻ thì vẫn không thể tiếp tục nhìn thấy nữa. 

Làm thế nào ẩn bài viết trên fanpage?

Việc ẩn bài viết trên fanpage cũng khá đơn giản.

  • Đầu tiên hãy truy cập vào fanpage của mình và tìm kiếm bài viết muốn ẩn đi
  • Click chọn vào dấu ba chấm chọn Ẩn bài viết khỏi trang hoặc Hide from timeline
  • Lúc này một tab mới sẽ hiện thì là bạn có có chắc muốn ẩn bài viết này không, bạn tiếp tục chọn Ẩn hoặc Hide là được

Muốn khôi phục bài viết đã ẩn thì làm thế nào?

Ẩn bài viết trên fanpage
Khôi phục bài viết đã ẩn có được không?

Sau khi đã ẩn bài viết thì cũng không ít các trường hợp muốn tìm kiếm và khôi phục lại bài viết. Tuy nhiên, lúc này bài viết bạn cần đã “bay màu” trên timeline từ lâu thì làm sau lấy được. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng vì vẫn có cách tìm lại bài viết qua cách dưới đây:

  • Vào fanpage của bạn và tìm đến mục cài đặt (trên đầu góc phải
  • Tại giao diện của phần cài đặt, bạn hãy lướt xuống dưới và chọn vào phần nhật lý hoạt động
  • Lúc này một tab mới sẽ hiện lên và tìm đến mục Bài đăng bạn đã ẩn
  • Tìm đến bài viết bạn muốn và chọn vào nút tròn gạch chéo. Tiếp đến là chọn Cho phép hiển thị lên dòng thời gian

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề này. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hay cần hỗ trợ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *