Cách thay đổi đường link URL cho fanpage Facebook

Ở giai đoạn khởi tạo, xây dựng fanpage, nhiều người dùng thường không để tâm lắm đến link URL. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý và phát triển fanpage thì link URL lại giữ một vai trò quan trọng. Lúc nhiều nhiều người sẽ suy nghĩ đến việc sửa link fanpage. Và chúng ta vẫn có cách thay đổi được điều này. Vậy làm thế nào để thay đổi đường link URL cho fanpage Facebook? Bài viết dưới đây mualike.net hướng dẫn chi tiết cách đổi url cho fanpage nhanh gọn và đơn giản nhất . Đừng bỏ lỡ nhé!

Chỉnh sửa link page facebook mang lại lợi ích gì?

Thông thường, một fanpage được tạo bình thường sẽ có đường link URL sẽ ở một dạng mặc định. Ví dụ như http://www.facebook.com/app-tang-like-12345678999999/. Có thể đường link này khá là “lúa” và không mấy chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên khi thực hiện thay đổi đường link URL thì đường link sẽ hoàn toàn khác: https://www.facebook.com/apptanglikeuytin. Từ đây có thể thấy việc sửa link fanpage Facebook mang lại một đường link chuyên nghiệp và xịn sò hơn. Và fanpage sẽ dễ ghi nhớ và gây ấn tượng nhiều hơn với khách hàng. Khách hàng dễ dàng truy cập thông qua url fanpage.

thay đổi đường link url cho fanpage facebook
Thay đổi đường link url cho fanpage facebook sẽ giúp dễ ghi nhớ

Bên cạnh đó, việc thay chỉnh sửa url fanpage Facebook cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc tối ưu SEO, triển khai các chiến lược Marketing từ đây việc bán hàng cũng trở nên hiệu quả hơn. 

Từ đây có thể thấy việc thay đổi url fanpage là một việc cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Còn cách thay đổi thế này, lướt tiếp để biết ngay!

Cách thay đổi đường link url cho fanpage Facebooktrên điện thoại

Quy trình chỉnh sửa link page facebook không quá phức tạp, chỉ cần thực hiện theo đúng các bước dưới đây, bạn có thể chỉnh sửa link fanpage ngay tức thì. Cụ thể:

Bước 1: Vào fanpage mà bạn muốn thực hiện thay đổi link

Bước 2: Tại giao diện của trang, bạn chọn “Chỉnh Sửa Trang” ngay phía dưới tên fanpage.

cách đổi đường link fanpage facebook
chọn “Chỉnh Sửa Trang”

Bước 3: Chọn mục “Tiêu đề trang”.

thay đổi url fanpage
Chọn mục “Tiêu đề trang” để tiến hành thay đổi url fanpage

Bước 4: Lúc này một tab mới sẽ hiện ra. Tại đây bạn chọn vào tên url fanpage hiện tại của trang. 

cách đổi link fanpage
Bạn chọn vào tên ULR đang có trên trang

Bước 5: Giao diện mới sẽ hiện ra, bạn nhập tên đường link url cho fanpage Facebook mà mình muốn. Lưu ý cần đặt url sát với sản phẩm dịch vụ của bạn và cần ngắn gọn, không nên đặt quá rườm rà hay khó hình dung. Trường hợp link URL báo đã được sử dụng thì bạn nên thay đổi chút ít như viết tắt hay thêm ký hiệu đặc trưng. Sau khi đường link URL đã hợp lệ có dấu tích xanh bên cạnh thì tiến hành bấm “Tạo tên người dùng” để hoàn thành chỉnh sửa link page Facebook.

cách đổi đường link fanpage facebook
Bạn nhập tên URL mới, Chọn nút “Tạo tên người dùng” để hoàn thành

Lúc này bạn có thể quay lại giao diện ở phần giới thiệu xem tên người dùng của mình đã được thay đổi chưa. Hoặc có thể paste hẳn đường link mới đó lên trình duyệt. Nếu ra đúng fanpage của mình thì việc thay đổi đường link URL cho fanpage Facebook của bạn đã thành công rồi đấy. 

Vì sao thay đổi url fanpage thành công?

Trong trường hợp kiểm tra và thấy việc thay đổi chưa được thực hiện thì chúng ta hãy xem xét các yếu tố sau đây: 

  • Trang không đạt số lượng like tối thiểu là 20 like: Điều kiện để thay đổi link URL cho fanpage là trang của bạn phải có ít nhất 20 like. 
  • Trang có thời gian sử dụng chưa đến 7 ngày. Bên cạnh số lượng like thì trang cũng cần đáp ứng về thời gian hoạt động tốt thiểu 7 ngày. Vì vậy với những trường hợp vừa mới tạo page xong thì không thể thay đổi link được
  • Việc đặt tên trang vi phạm các yêu cầu của Facebook: Việc đặt tên link cũng cần đáp ứng những nguyên tắc của Facebook như tối thiểu 5 ký tự và không nhiều hơn 50 ký tự, không dùng tên với các đường link có sẵn, không sử dụng dấu chấm + phần mở rộng như “.net”, “.com”,…
  • Bạn không có quyền quản trị viên: Muốn thay đổi link URL của trang thì bắt buộc bạn phải có quyền quản trị viên, nếu không có thì dù bạn có làm đúng như thế nào cũng không thể đổi được link. 

Trên đây là những thông tin về thay đổi đường link url cho fanpage Facebook. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có những thông tin bổ ích cũng nhưng thủ thật hay để quản lý và phát triển thật tốt fanpage của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *