Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn chỉ với vài thao tác đơn giản

Ngày nay, Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới và tại Việt Nam, mức độ lan tỏa của mạng xã hội này vô cùng rộng khắp. Hầu như hiện tại, ai cũng có cho mình ít nhất 1 tài khoản Facebook dùng để kết bạn, giao lưu, tìm kiếm thông tin, kinh doanh,… Tuy nhiên, vì nhiều lý do, chúng ta có thể sẽ muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình. Và Facebook cũng cho phép chúng ta làm điều này. Cách xóa tài khoản Facebook không khó nhưng chúng ta cần hiểu đúng về chính sách của mạng xã hội này để tránh gây ra những rắc rối về sau. 

Có chắc là bạn muốn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn?

Hiện nay, Facebook không chỉ là một mạng xã hội để giải trí mà trên đó chúng có rất nhiều thứ như hình ảnh, bài viết, bạn bè và khi thực hiện thao tác xóa xóa tài khoản fb vĩnh viễn, bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản của mình cũng không thể tiếp tục sử dụng Facebook Messenger cho tài khoản đó nữa. Một yếu tố mà ít người để ý, khi xóa tài khoản fb vĩnh viễn

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện xóa Facebook vĩnh viễn

Thì các tính năng hay ứng dụng trước đó bạn đã dùng tài khoản Facebook đó để đăng nhập cũng không thể tiếp tục duy trì. Lúc này, bạn phải đồng loạt sử dụng tài khoản mới. Có thể bạn đã sẵn sàng để không dùng tài khoản  Facebook đó nhưng chưa sao lưu những thông tin cần thiết ở các ứng dụng, tính năng khác. 

Thực tế nhiều người đã không suy nghĩ mà thực hiện, mãi đến khi cần tìm lại hình ảnh hay một mối liên hệ nào đó thì đã bỏ lỡ. Thế nên, nếu chỉ muốn tài thời không dùng tài khoản đó, chúng ta có thể khóa trong 3 ngày, 1 tuần hay 1 khoảng thời gian nhất định để khi cần chúng ta sẽ lại sử dụng lại được. Đồng thời, việc khóa tạm thời sẽ không làm gián đoạn việc dùng Messenger, các ứng dụng và tính năng đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn. 

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn có khó không?

Nhiều bạn chưa từng xóa tài khoản Facebook thường nghĩ thao tác cho việc này sẽ khó nhưng thực tế thì không phải vậy. Chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta sẽ lên được lịch xóa tài khoản Facebook của mình.Chỉ là chưa biết thấy nhưng biết rồi thì lại thấy đơn giản vô cùng.

Xóa tài khoản Facebook không khó như nhiều người vẫn nghĩ!

Cụ thể, các bước xóa tài khoản fb như sau:

  • Bước 1: Tạo giao diện Facebook, tìm và chọn mục “Cài đặt & Quyền riêng tư”, sau đó tiếp tục nhấn vào “Cài đặt”
  • Bước 2: Nhấn vào chỗ “Thông tin của bạn” trên Facebook ở cột phía bên trái
  • Bước 3: Chọn “Vô hiệu hóa”.
  • Bước 4: Thao tác chọn mục “Xóa vĩnh viễn tài khoản” và “Tiếp tục xóa tài khoản”.
  • Bước 5: Tiếp tục chọn “Xóa tài khoản”, lúc này bạn cần nhập mật khẩu và nhấn “Tiếp tục”.

Ghi ra thì có vẻ hơi rườm rà nhưng thực tế chúng ta nhấp chọn rất nhanh và đơn giản.

Có lấy lại được tài khoản Facebook xóa vĩnh viễn?

Facebook cũng đã lường trước việc người dùng muốn lấy lại tài khoản Facebook của mình nên sau khi thao tác các bước như trên, tài khoản của bạn sẽ không mất đi ngay. Cụ thể, tài khoản đó sẽ được lên lịch xóa trong 30 ngày. 

Vẫn còn 30 để chúng ta thay đổi quyết định có xóa Facebook vĩnh viễn hay không

Trong thời gian đó, nếu người dùng đổi ý muốn tiếp tục sử dụng có thể đăng nhập và kích hoạt lại. Ngược lại nếu người dùng không muốn đăng nhập lại thì tự động sau 30 ngày, tài khoản sẽ mất đi. Và dĩ nhiên, sau đó, dù bạn có tìm đủ mọi cách cũng không thể khôi phục tài khoản. 

Trên đây là những thông tin về cách xóa tài khoản fb và các vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết này hữu ích đến các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *