Cách xóa trang đã tạo trên Facebook đơn giản

Cùng với sự phổ biến của mạng xã hội Facebook, trang fanpage đã được nhiều người tận dụng để giao lưu, chia sẻ sở thích, làm blog hoặc phổ biến hơn là kinh doanh online và quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, không phải trang fanpage nào tạo ra cũng đều phát triển như mong muốn. Và trong nhiều trường hợp, chúng ta cần xóa trang fanpage. Vậy cách xóa trang đã tạo trên Facebook như thế nào? Có khó hay không?

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa trang fanpage trên cả máy tính và điện thoại. Cùng theo dõi để có những thủ thuật Facebook thật thú vị. 

Cách xóa trang fanpage trên máy tính

Xóa trang đã tạo trên Facebook
Quy trình xoá trang fanpage trên máy tính khá đơn giản và nhanh chóng

Về cơ bản, cách xóa trang đã tạo trên Facebook không quá khó khăn, chỉ cần thực hiện đủ các bước dưới đây là bạn sẽ có thể xóa fanpage nhanh chóng. Và đây là quy trình xóa trang trên máy tính:

Bước 1: Đăng nhập Facebook trên PC và truy cập vào trang muốn xoá.

Bước 2: Chọn mục Cài đặt của trang ở phía trên góc phải.

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ chuyển sang một tab khác với các lựa chọn. Bạn hãy tìm đến mục Gỡ trang và di chuyển sang bên phải chọn Chỉnh sửa. 

Bước 4: Một vài thông tin về quy trình xóa sẽ hiển thị. Sau khi hoàn thành bước này trang của bạn sẽ vào trạng thái thiết lập xóa và sau 14 ngày nếu không có gì thay đổi từ bạn thì trang sẽ mất vĩnh viễn. Lúc này bạn tiếp tục nhấp vào ô Xóa “tên trang của bạn”.

Bước 5: Đến đây hệ thống sẽ một lần nữa hiển thông báo về quy trình xoá trang và khôi phục, bạn chỉ cần nhấn vào vào Xóa trang là được.   

Bước 6: Sau 14 ngày Facebook sẽ có thông báo để bạn có thể huỷ việc xoá trang. Nếu quyết định của bạn không thay đổi vẫn thì nhấn OK. 

Trường hợp muốn khôi phục trang thì sao? Trong thời gian 14 ngày trước khi Facebook chính thức xóa trang thì bạn có thể khôi phục bất cứ lúc nào. Chỉ cần truy cập vào fanpage đó, một thông báo trang đã lên lịch xóa luôn được hiển thị ở đầu trang. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào “Huỷ, không xóa”, một tab mới hiện lên và chọn vào “Xác nhận”. Vậy là trang của bạn sẽ lập tức trở lại trạng thái hoạt động bình thường. 

Xóa trang fanpage trên điện thoại như thế nào?

Xóa trang đã tạo trên Facebook
Cách xoá trang fanpage đã tạo trên Facebook trên điện thoại mang tính tiện lợi cao

Đối với những người thường xuyên truy cập quản lý fanpage trên điện thoại, chúng ta cũng có thể dễ dàng thực hiện quy trình xóa trang fanpage. Dưới đây là các bước thực hiện: 

Bước 1: Vào Facebook trên điện thoại và truy cập vào trang mình quản lý.

Bước 2: Tìm vào mục Trang và tiếp tục chọn Chỉnh sửa trang bên góc phải.

Bước 3: Hệ thống chuyển sang một tab khác với nhiều lựa chọn, hãy lướt xuống và chọn vào mục Cài Đặt, sau đó là Cài đặt chung.

Bước 4: Click vào mục Gỡ trang và chọn Xóa “tên trang của bạn”.

Bước 5: Facebook sẽ hỏi lại bạn một lần nữa và như thực hiện trên PC, bạn chọn Xóa trang là được. Fanpage của bạn sẽ chuyển sang chế độ chờ xóa trong 14 ngày. Để bỏ xóa trang, bạn cũng tìm đến mục Cài đặt và Gõ trang như các bước trên và chọn Huỷ, không xoá. 

Nhìn chung, cách xóa trang đã tạo trên facebook cả trên máy tính và điện thoại đều khá đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện. Hy vọng thủ thuật mà chúng tôi chia sẻ sẽ phần nào giúp được các bạn. Mọi chi tiết thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *