Chi tiết cách tạo kênh Youtube cho người mới

YouTube là ứng dụng chia sẻ video miễn phí được nhiều người yêu thích. Bạn đang muốn tạo kênh Youtube để kiếm tiền mà chưa biết cách thực hiện? Cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tạo kênh Youtube dễ dàng.

Chi tiết cách tạo kênh Youtube cho người mới
Chi tiết cách tạo kênh Youtube cho người mới

Kênh youtube là gì?

Kênh YouTube có thể được hiểu là tài khoản sử dụng YouTube với chủ sở hữu và quản trị viên của chính kênh đó. Tại đây, chủ sở hữu có quyền xuất bản video và chia sẻ nó với cộng đồng người dùng YouTube. Chủ sở hữu có thể kiếm tiền khi phát triển phát triển kênh YouTube thông qua video có nhiều lượt xem.

Vì sao nên tạo kênh Youtube

Khi bạn biết cách tạo kênh YouTube trong thời đại chuyển đổi số hiện nay sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể như:

  • Chia sẻ kiến thức và sáng tạo: Cho phép chia sẻ kiến thức, ý tưởng, và tài năng của bạn với một đám đông trực tuyến.
  • Kiếm tiền trực tuyến: Kênh YouTube có thể trở thành nguồn thu nhập bằng cách hiển thị quảng cáo, bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Cũng như được thuê hợp tác với các đối tác để quảng cáo.
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp: Tạo cơ hội để xây dựng và tăng cường thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn trên mạng.
  • Kết nối với khán giả: Giúp bạn tạo tương tác mạnh mẽ với khán giả thông qua bình luận, phản hồi trên YouTube. Đó là chưa kể bạn có thể tạo nên mạng lưới fan từ kênh YouTube để mở ra cơ hội kinh doanh.

Hướng dẫn tạo kênh Youtube

Bước 1: Tải Youtube tại kho ứng dụng App Store và Google Play trên điện thoại iPhone và Android. Bạn mở ứng dụng lên, chọn vào biểu tượng đăng nhập sau đó bạn chọn “Đăng nhập”.

Chi tiết cách tạo kênh Youtube cho người mới
Chọn Đăng nhập

Bước 2: Tại màn hình đăng nhập YouTube bạn chọn vào “Tạo tài khoản”. Tiếp theo bạn chọn “Cho bản thân tôi”.

Chi tiết cách tạo kênh Youtube cho người mới
Chọn tạo kênh

Bước 3: Bạn nhập các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, tên tài khoản và mật khẩu để thiết lập việc tạo tài khoản mới trên Youtube.

Bước 4: Bạn có thể nhập số điện thoại của bạn để tăng khả năng bảo mật nếu muốn. Bạn chọn “Bỏ qua” nếu không nhập số điện thoại hoặc “Đồng ý” nếu nhập số điện thoại.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và bạn nhấn chọn “Tiếp theo”, sau đó bạn chọn “Đồng ý” điều khoản.

Bước 6: Bạn chọn vào biểu tượng người dùng ở góc trên phải. Sau đó bạn chọn “Kênh của bạn”. Bạn tiến hành thêm ảnh đại diện, tên và tên người dùng. Cuối cùng là bạn nhấn “Tạo kênh”. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo kênh thành công.

Chi tiết cách tạo kênh Youtube cho người mới
Nhập thông tin kênh

Hướng dẫn cách thiết lập và tùy chỉnh kênh Youtube

Sau khi bạn đã tạo được kênh Youtube thành công, việc tiếp theo là thiết lập và tùy chỉnh kênh Youtube để tạo ấn tượng cho người xem của bạn từ đó tăng lượng người theo dõi và là bước nền để kiếm tiền từ kênh Youtube của bạn.

Thay đổi hình ảnh và bố cục kênh

Thay đổi hình ảnh và bố cục kênh là bước cơ bản tạo sự độc nhất cho kênh của bạn khi người dùng truy cập. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Youtube. Sau đó bạn chọn vào biểu tượng tài khoản và chọn vào “Kênh của bạn”.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng cây bút để thay đổi hình ảnh và bố cục kênh của bạn. Tại đây bạn có thể cập nhật ảnh đại diện, ảnh nền, tên, tên người dùng và url cho kênh của bạn. Sau khi cập nhật các thông tin trên, kênh của bạn sẽ cập nhật các thay đổi.

Chi tiết cách tạo kênh Youtube cho người mới
Thay đổi hình ảnh và bố cục kênh

Liên kết các mạng xã hội khách

Để thực hiện việc liên kết các mạng xã hội vào trong phần giới thiệu tại kênh Youtube. Bạn có thể thực hiện việc thêm liên kết khi thực hiện trên máy tính.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://studio.youtube.com/. Đăng nhập tài khoản Youtube mà bạn đã tạo trước đó.

Bước 2: Tại giao diện chính của kênh. Bạn chọn vào phần “Tùy chỉnh”.

Bước 3: Bạn chọn vào phần “Thông tin cơ bản”. Bạn kéo xuống và nhập url và mô tả tại phần “Đường liên kết”. Bạn có thể thêm tối đa 5 đường liên kết đầu tiên và phần mô tả giới thiệu kênh Youtube của bạn.

Chi tiết cách tạo kênh Youtube cho người mới
Liên kết các mạng xã hội khách

Bước 4: Sau khi đã thêm vào đường liên kết. Bạn nhấn vào “Xuất bản” để kiểm tra lại thay đổi vừa rồi.

Cách tạo nút đăng ký kênh YouTube

Để giúp kênh tăng trưởng và có nhiều người biết đến bạn, việc tạo nút đăng ký là vô cùng quan trọng. Cách tạo nút đăng ký kênh YouTube bao gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào YouTube trên máy tính. Sau đó nhấn chọn biểu tượng hình tròn ở phía trên góc phải màn hình. Tiếp theo nhấn chọn Kênh của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn mục Tùy chỉnh kênh như hình dưới đây để bắt đầu tạo nút đăng ký kênh YouTube. Sau đó nhấn chọn tiếp mục Xây dựng thương hiệu.

Bước 3: Bạn vuốt xuống và tiến hành nhấn chọn TẢI LÊN lên cho mục Hình mờ cho video. Khi video gần kết thúc, hình ảnh mà bạn tải lên sẽ xuất hiện để kêu gọi người xem đăng ký kênh.

Chi tiết cách tạo kênh Youtube cho người mới
Cách tạo nút đăng ký kênh YouTube

Như vậy ở bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ rất chi tiết đến bạn cách tạo kênh YouTube cho người mới, hy vọng hỗ trợ bạn trong quá trình thiết lập kênh YouTube cá nhân. Từ đó bạn có thể nhanh chóng sở hữu kênh riêng để thỏa sức sáng tạo nội dung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *