Comment là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của comment trên mạng xã hội và điễn đàn

Comment là gì? comment nghĩa là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn mới nghe lần đầu thường thắc mắc. Nếu bạn sử dựng các mạng xã hội hay diễn đàn thì comment đã quá quen thuộc và được mọi người sử dụng thường xuyên khi tương tác trên mạng xã hội hay diễn đàn. Vậy Comment là gì?, comment trên mạng xã hội và trên diễn đàn có ý nghĩa gì. Cùng mualike tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

comment là gì
Comment là gì? comment trên facebook là gì

Comment là gì? cmt là gì?

– Trong tiếng Anh, comment dù là danh từ hay động từ thì nghĩa là bình luận, lời bình luận.

– Trong Toán, Tin học thì comment có nghĩa là: Dòng chú giải, sự chú giải.

–  Trong ngành kỹ thuật chung thì nó có nghĩa là: Bình luận, chú giải, chú thích, diễn giải, lời chú giải, lời dẫn giải, lời chú thích, ghi chú.

– Trên mạng xã hội hay diễn đàn thì comment hay cmt là bình luận, là khi người ta nêu ra quan điểm cá nhân, hỏi đáp hay phản bác lại một vấn đề nào đó bằng chính kiến của mình.

Comment có thể là một từ, một câu hay một đoạn văn bản dài với mục đích bình luận, đưa ra ý kiến của bản về về một đối tượng hay tổ chức nào đó. Những bình luận này có thể mang tính tích cực với mục đích khen ngợi hoặc cũng có thể mang tính tiêu cực, là lời chê bai.

VD: Một khách hàng khi mua 1 chiếc váy ở 1 shop trên Facebook. Nhận hàng xong, người này vào Facebook shop comment ” Váy chất liệu đẹp, lên dáng đẹp, mình rất ưng” . Thì đây là comment tích cực.

Ý nghĩa của comment trên mạng xã hội và điễn đàn

Trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, tiktok bên cạnh các nút like, share còn có nút comment. Nút share có thể không có trên 1 số mạng hay diễn đàn những nút comment thì luôn có. Những bài vó lượng like, comment càng lớn thì chứng tỏ độ tương tác cao và tài khoản đó thực sự uy tín.

Trên một số Fanpage bán hàng thì lượng cmt càng nhiều chứng tỏ shop đó có lượng khách mua nhiều. Tuy nhiên không phải cứ bài đăng nào nhiều comment thì có nghĩa là bài đó nhiều người biết hay Fanpage đó bán được hàng. Bởi giản là comment có thể được mua hay còn gọi là comment seeding. Có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ tăng comment, tăng like share nên điều đó là rất bình thường.

comment nghĩa là gì
Dịch vụ tăng comment tại app.mualike.net
comment trên facebook là gì
Comment trên Facebook có sử dụng dịch vụ tăng comment

Mạng xã hội hay diền đã chính là nơi tự do ngôn luận. Người ta có thể comment nêu lên ý kiến của bản thân về một vấn đề nào đó, có thể là khen, chê hay góp ý. Hay đơn giản có thể là trêu đùa, cmt chia sẽ thông tin mà mình biết tới mọi người. Do vậy hiện nay xuất hiện trào lưu “top comment”. Nghĩa là cmt nào hay nhất, thú vị nhất hoặc chuẩn nhất sẽ được nhiều lượt like từ mọi người và cmt đó sẽ đứng các top đầu.

Và khi xem một bài viết bất kỳ trên mạng xã hội bạn đọc cmt sẽ có thêm thông tin và cái nhìn khách quan hơn về vấn đề đang nói đến. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những bình luận tiêu cực, bôi xấu cá nhân hoặc gây ra những tranh cãi. Chính vì vậy khi đọc comment bạn cần đọc có chọn lọc và xây dựng ý kiến lành mạnh để văn hóa mạng xã hội trở nên văn minh hơn.

Khi mua hàng trên mạng xã hội thì thông qua bình luận từ khách hàng trước bạn có thể hiểu thêm hiểu thêm về sản phẩm mình đang định mua từ những đánh giá của khách hàng. Đặc biệt khi mua sắm, việc tham khảo bình luận của các khách hàng trước đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, từ đó bạn có thể ra quyết định là mua hay không nên mua.

Kết luận: Comment chính là một chức năng quan trọng, chứ năng chính giúp cho mạng xã, diễn đàn hay website thì hút người dùng hơn. Từ đó các mạng xã hội hay trang web này mới phát triển và nhiều người biết đến.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa giải đáp cho bạn comment là gì ? comment nghĩa là gì? và tìm hiểu ý nghĩa của comment trên mạng xã hội và diễn đàn. Mong rằng bạn đã có cái nhìn sâu hơn về comments là gì, đồng thời biết những lợi ích của comment trên mạng xã hội cũng như trong việc kinh doanh trên mạng xã hội. Hãy trở thành người văn minh trên mạng xã hội nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *