Hướng dẫn cách ẩn comment trên fanpage Facebook 

Ẩn comment trên facebook là một thủ thuật mà bất kỳ ai tham gia quản lý fanpage đều cần phải biết, đặc biệt là đối với các fanpage bán hàng và có nhiều đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều quản trị viên không biết cách ẩn comment để bảo vệ lợi ích và phát triển fanpage của mình. Hiểu được điều đó nên trong bài viết hôm nay mualike.net sẽ thông tin chi tiết về lý do cần ẩn comment trên fanpage cũng như hướng dẫn chi tiết cách ẩn comment trong facebook chi tiết. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Cách ẩn comment trên facebook
Ẩn comment trên facebook trong nhiều trường hợp để bảo vệ quyền lợi của người dùng fanpage

Vì sao cần ẩn comment trên fanpage?

Có những ý kiến cho rằng, tăng comment trên Facebook nhiều chẳng phải rất tốt sao? Tại sao phải ẩn đi? Đúng là có nhiều lượt comment thì rất tốt cho việc quảng bá cũng như phát triển kinh doanh trên fanpage. Tuy nhiên, nên nhớ rằng trong hoạt động làm ăn luôn có sự cạnh tranh và nhiều đối thủ sẵn sàng hãm hại hoặc cướp khách hàng trong tay bạn. Chính vì vậy, đối với những bình luận công kích hoặc thông tin mà khách hàng để lại thì cần phải ẩn đi. 

Hãy thử nghĩ, lượng thông tin mà bạn thu về được nhờ chi tiền thực hiện các chiến lược Marketing, quảng cáo lại bị đối thủ nhảy vào lấy và tư vấn trước sẽ như thế nào. Hoặc đối thủ và những khách hàng không mấy thiện cảm bình comment ác ý, xuyên tạc về dịch vụ và sản phẩm của bạn thì sẽ ra sao nếu không ẩn chúng đi. Đây không phải là lý thuyết suông mà thực tế tình trạng này đang diễn ra hằng ngày hằng giờ ngoài thị trường. Thế mới thấy ẩn comment trên fanpage trong nhiều trường hợp là vô cùng cần thiết. 

Hướng dẫn 02 cách ẩn comment trên facebook nhanh chóng và hiệu quả

Ẩn comment trên facebook thủ công bằng tay

Đây là cách ẩn bình luận trên facebook nhanh nhất và dễ thực hiện nhất. Theo đó, bạn chỉ cần đi đến bình luận cần ẩn, nhấp và biểu tượng dấu ba chấm bên phải và chọn lệch “Ẩn bình luận” hoặc là “Hide comment”. Vậy là bình luận đó sẽ biến mất ngay. Tuy nhiên cách thức này chỉ hữu dụng đối với số lượng bình luận ít, còn nếu con số lên đến hàng trăm, hàng nghìn thì chắc chắn hình thức này không phải quan một chút nào. 

ẩn comment trên fanpage bằng tay
Ẩn comment Facebook bằng tay thực hiện khá nhanh chóng và dễ dàng

Ẩn comment trên fanpage bằng tính năng Kiểm duyệt Trang

Tính năng này sẽ ẩn đi những comment có nội dung được cài đặt sẵn. Ví dụ bạn cài đặt từ “inbox” thì tất cả các bình luận có chữ từ này đều sẽ bị ẩn đi và người ngoài nhìn vào sẽ không hiển thị. Với các ẩn comment fanpage bằng tính năng kiểm duyệt thì dù bạn có 100 bình luận hay 1000 bình luận đều có thể tự động, không mất thời, không tốn nhiều công sức nhưng lại vô cùng hiệu quả. 

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào ” Cài đặt” tại mục Chung (mục đầu tiên trong cài đặt).
  • Bước 2: Lướt xuống chọn phần Kiểm duyệt trang/Page Moderation
  • Bước 3: Lúc này bạn cần nhập vào từ khoá mà bạn muốn những bình luận có chứa từ đó đều bị ẩn đi hoặc tải file với list từ từ khoá bạn cho là sẽ nhạy cảm đối với fanpage của mình. Sau khi nhập xong thì nhấn vào mục Thêm. Bạn nên ưu tiên ẩn bình luận trên fanpage các từ mà khách hàng hay bình luận nhất, các bình luận của khách hàng tiềm năng. DV: “số điện thoại, sdt, @, gmail, địa chỉ, giá, giá bao nhiêu, bn, bao giá, giá sao shop, ib, inbox,…”. Khi khách hàng bình luận trên bài viết fanpage của bạn, nếu từ khóa có liên quan đến các từ bạn chọn để ẩn thì bình luận lập tức được ẩn đi.
  • Bước 4: Cuối cùng là bấm “Lưu thay đổi” để hoàn tất cài đặt tính năng ẩn comment trên fanapge bằng tính năng kiểm duyệt trang
ẩn comment trên fanpage bằng tính năng kiểm duyệt trang
Ẩn comment Facebook bằng tính năng kiểm duyệt trang là giải pháp lý tưởng đối với các trường hợp cần ẩn số lượng lớn

Ẩn comment trên facebook là thứ là tất cả những ai đang quản lý và phát triển fanpage đều mong muốn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp để loại bỏ nguy cơ cướp khách hàng cũng như comment ác ý thì việc ẩn comment là một điều vô cùng cần thiết. Trên đây chúng tôi cũng đa thông tin về 2 cách ẩn comment trên fanpage. Hy vọng đó sẽ là một thủ thuận có ít giúp bạn quản lý và phát triển fanpage của mình tốt hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *