Hướng dẫn chi tiết cách lấy ID bài viết Instagram

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Bên cạnh là một công cụ liên kết, trao đổi, giao lưu, trải trí thì đây cũng là một kênh thông tin và bán hàng hiệu quả. Và trong quá trình sử dụng sẽ có những lúc chúng ta cần lấy ID bài viết để thuận tiện trong việc tìm kiếm, quản lý và phát triển nội dung. Thế nhưng hiện nay có ít bài viết hướng dẫn về quy trình lấy ID bài viết Instagram. 

Vì vậy, hôm nay chúng tôi đặc biệt thực hiện bài viết này để thông tin cụ thể và chi tiết về cách lấy ID Instagram. Đừng bỏ lỡ nhé!

Lấy ID bài viết Instagram là như thế nào?

Cách lấy ID bài viết Instagram
ID bài viết Instgram là gì – bạn đã biết chưa?

ID là một dãy các chữ số dùng để nhận diện một đối tượng một hình thức nào đó giống như một thẻ chứng minh vậy. Mỗi đối tượng, mỗi hình thức cụ thể sẽ có ID hoàn toàn khác biệt. Vì vậy có thể hiểu, ID Instagram chính là những dãy số dùng để nhận dạng, nhận biết người dùng hoặc bài viết trên mạng xã hội này. Và khi đã có dãy số này chỉ cần liên kết với link là đã có thể dẫn đến đúng bài viết hay người dùng mà mình đã lấy ID. Đây chính là ưu điểm lớn của việc lấy ID. 

Mạng xã hội Instagram sử dụng hình ảnh tại sao lại gọi là lấy ID bài viết? Đúng là trên Instagram chỉ sử dụng hình ảnh và video chứ không có status như trên Facebook. Tuy nhiên thứ mà chúng ta lấy chính là trạng cái, bao gồm cả caption đăng kèm với hình ảnh nên có thể gọi là bài viết. 

Lấy ID Instagram nhằm mục đích gì?

ID bài viết Instagram đối với người dùng bình thường sẽ không mấy cần thiết. Nếu có thì thường sẽ là ID người dùng để tiện trong việc tìm kiếm. Tuy nhiên, với những người làm công việc quản lý và phát triển tài khoản Instagram với các mục đích bán hàng, xây dựng thương hiệu thì ID bài viết là một phần không thể thiếu. Việc lấy ID bài viết sẽ tạo sự thuận tiện trong quá trình khởi tạo, gửi đi, nhận lại, quản lý và phát triển nội dung trên Instagram. 

Các bước lấy ID bài viết Instagram nhanh nhất

Có nhiều cách để lấy ID bài viết Instagram tuy nhiếu nếu là việc lấy ID bài viết bình thường thì chúng tôi xin hướng dẫn cách thức đơn giản nhất và phổ biến nhất để người dùng dễ thực hiện. Việc lấy ID bài viết Instagram khá đơn giản và chúng ta có thể thực hiện trên máy tính hay điện thoại đều được. 

Cách lấy ID bài viết Instagram
Cách lấy ID bài viết Instagram hoàn toàn không khó như bạn nghĩ

Quy trình chi tiết như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram (trên máy tính thì tiến hành logic)
  • Bước 2: Tìm đến bài viết mà mình muốn lấy ID
  • Bước 3: Bên góc phải của bài viết nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn sao chép liên kết
  • Bước 4: Paste link vừa sao chép lên trình duyệt. Phần ID của ảnh và video trên Instagram sẽ nằm sau dấu “?”

Hoặc bạn cũng có thể tìm đến một web tìm ID bằng link. Truy cập vào web và paste link bạn sẽ nhận được một dãy số, đó chính là ID của bài viết. 

Nếu bạn đã, đang và sẽ phát triển một tài khoản Instagram cho mình thì thủ thuật lấy ID bài viết Instagram trên đây sẽ có lúc hữu dụng cho các bạn. Ngoài chủ đề ngày hôm nay, chúng tôi vẫn còn nhiều thủ thuật hay về mạng xã hội nói chung và Instagram nói riêng. Vì vậy nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *