Hướng dẫn chi tiết cách quảng cáo tăng like fanpage Facebook

Chắc hẳn ai khi tạo lập một fanpage đều mong muốn trang của mình có nhiều lượt like, nhiều lượt tương tác. Đặc biệt là với những fanpage bán hàng thì đây lại trở thành công cụ bán hàng hiệu quả. Có nhiều cách tăng like fanpage và chạy quảng cáo là một hình thức phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, gọi là phổ biến nhưng chắc chắn nhiều người vẫn chưa biết cách chạy quảng cáo tăng like fanpage. Và nếu bạn là một trong số đó thì bài viết dưới đây chính là những thông tin hữu ích dành cho bạn!

Thông tin cá nhân

Khi muốn tạo lập một trong fanpage thì bạn cần dùng tài khoản Facebook cá nhân để đăng ký. Thông tin này phải là thông tin chính xác của bạn, gồm tên họ, ngày tháng năm sinh, giới tính,… Có lẽ bạn đã biết, chạy quảng cáo fanpage là một hình thức phải trả phí và bạn cần có một thẻ Visa. Lưu ý, thẻ Visa này phải có thông tin giống với thông tin mà bạn dùng đăng lý fanpage vừa nãy. 

Quảng cáo tăng like fanpage Facebook
Để bắt đầu xây dựng một fanpage hoạt động hiệu quả bạn cần một thẻ Visa tương tứng với thông tin đăng ký khi lập page

Tạo quảng cáo

Sau khi đã chuẩn một thẻ Visa cùng một fanpage tương ứng thì bạn hãy nhấp vào đừng link dưới đây https://www.facebook.com/ads/create/. Sau đó một tab mới hiện ra và bạn cần thực hiện các bước. 

Bước 1: Click chọn quảng cáo Trang

Bước 2: Có rất nhiều lựa chọn cho bạn và nếu bạn đang muốn tăng like thì bạn sẽ chọn vào mục “Quảng cáo trang”

Bước 3: Lúc này bạn sẽ chọn trang quảng cáo

Bước 4: Nhập các thông tin tài khoản cần thiết

Bước 5: Nhắm vào mục tiêu của việc quảng cáo

Lưu ý: Bước 5 này là một bước quan trọng quyết định việc quảng cáo tăng like fanpage bạn tốn bao nhiêu tiền và có nhiều người like fanpage cho bạn hay không. Hãy nghiên cứu kỹ về đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến (vị trí, giới tính, tuổi tác, sở thích, ngôn ngữ..). Việc xác định chính xác giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và giảm chi phí xuống mức thấp nhất. 

Quảng cáo tăng like page
Chạy quảng cáo là một hình thức tăng lilke fanpage hiệu quả và được nhiều người sử dụng hiện nay

Ngân sách và thời gian quảng cáo

Về chi phí cho việc quảng cáo, nếu bạn không có nhiều tiền cho việc tăng like fanpage Facebook thì bạn có thể chi 20 nghìn đồng/ngày, có ngân sách tốt hơn thì 30 – 50 nghìn/ngày. Thời gian chạy quảng cáo thường sẽ bắt đầu từ thời điểm thiết lập, hoặc bạn cũng có thể chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc nó. Nhìn chung, thời gian quảng cáo khá thoải mái và người dùng hoàn toàn có thể thiết lập theo mong muốn của mình. 

Hình ảnh và nội dung cho quảng cáo

Việc quảng cáo tăng like page có đạt hiệu quả hay không thì phần lớn phụ thuộc vào nội dung quảng cáo. Bởi lẽ, nếu chương trình chạy quảng cáo kéo dài, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhưng nội dung, hình ảnh của bạn không đủ thu hút thì chắc chắn sẽ có rất ít người like fanpage cho bạn. 

Về mặt hình ảnh, bạn có thể tải trực tiếp, sử dụng ảnh đã tải lên trước đây hoặc sử dụng hình ảnh từ đối tác đều được. Tuy nhiên, đó phải là hình ảnh hấp dẫn, thu hút và kích thích sự tò mò. 

Còn vệ nội dung, Facebook sẽ giới hạn trong 25 từ cho phần tiêu đề vào 90 từ cho phần nội dung. Số lượng có hạn nên chắc chắn bạn cần lựa chọn những thông tin đắt nhất, sáng nhất để thu hút sự quan tâm của khách hàng. 

Chạy quảng cáo tăng like fanpage Facebook
Nội dung và hình ảnh là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng chạy quảng cáo tăng like fanpage Facebook

Chọn phương thức thanh toán

Cuối cùng là chọn phương thức thanh toán. Bạn điền các thông tin cần thiết về thẻ Visa (đã đề cập ở đầu bài) về các vấn đề Số thẻ, Mã bảo mật, Ngày hết hạn, mã Zip. Nếu bạn đang ở Hà Nội thì mã Zip của bạn là 10000, còn những ai đang ở TP HCM là 70000. Những thông tin khác thì trên thẻ đã có. 

Chạy quảng cáo tăng like page thật không quá khó đúng không nào? Tuy nhiên, các bạn nhớ lưu ý các vấn đề về đối tượng, hình ảnh, nội dung để việc chạy quảng cáo đạt hiệu quả như mong đợi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *