Làm thế nào để chuyển fanpage sang tài khoản khác?

Ngày nay, việc sử dụng fanpage để bán hàng, viết blog hay quảng cáo thương hiệu đã không còn là hình thức xa lạ. Và fanpage cũng trở thành một kênh quan trọng được nhiều cá nhân và đơn vị tập trung phát triển vì những mục tiêu nhất định. Trong một vài trường hợp khi sử dụng fanpage sẽ cần chuyển nhượng cho người khác, đổi sang tài khoản khác. Facebook cũng có phép người dùng thực hiện điều này bằng các bước đơn giản. 

Bạn đã biết cách chuyển fanpage sang tài khoản khác chưa? Bài viết dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về các bước thay đổi chủ sở hữu trang fanpage cũng như những vấn đề liên quan. Lướt nhanh xuống và cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Quyền sở hữu fanpage là như thế nào?

cách chuyển quyền admin trên facebook
Quyền sở hữu fanpage – quyền lực cao nhất của một fanpage

Trước khi đi vào các công đoạn chuyển fanpage sang tài khoản khác thì chúng ta cần hiểu rõ về quyền sở hữu fanpage là gì. Theo đó, người sử hữu fanpage hay còn được gọi là Quản trị viên fanpage (Admin quản lý Fanpage) là người có quyền lực cao nhất đối với trang đó, nắm trong các tất cả các quyền khác như quyền quản trị viên, quyền kiểm duyệt, quyền biên tập, nhà phân tích và nhà quảng cáo. 

Người có quyền sở hữu có thể thêm các vị trí khác tham gia quản lý fanpage và đảm bảo quyền lực của mình. Đồng thời quyền sở hữu cũng có thể gỡ các vị trí chức danh khác ra khỏi hệ thống quản lý fanpage mà không cần có sự cho phép. Từ đây có thể thấy sở hữu fanpage là quyền lực mạnh nhất và chi phí tất cả những quyền khác. 

Khi nào cần thay đổi chủ sở hữu trang fanpage?

Thực ra có rất nhiều trường hợp chúng ta cần chuyển fanpage sang một tài khoản khác. Đó là thể là khi chúng ta cùng lúc quản lý quá nhiều fanpage không thể kiểm soát thì có thể giao cho người khác hoặc khi thực hiện mua bán hay cho thuê fanpage hoặc đơn thuần là chủ sở hữu muốn đổi tài khoản facebook khác để quản lý. 

Các bước chuyển fanpage sang tài khoản khác

Trước khi tiến thành chuyển đổi fanpage facebook thì bạn cần đảm bảo bạn đang sở hữu quyền cao nhất của fanpage đó đó chính là quyền Admin quản lý Fanpage đồng thời tài khoản mới không nhất thiết phải là tài khoản đã kết bạn với tài khoản hiện tại và đã like fanpage. Cách chuyển quyền admin trên Facebookbạn chỉ cần có email, tên Facebook hoặc URL Facebook cá nhân của tải khoản mới thì bạn hoàn toàn có thể chuyển quyền sở hữu fanpagemột cách dễ dàng.

chuyển fanpage sang tài khoản khác
Quy trình chuyển đổi fanpage không quá phức tạp nhưng bạn cần thực hiện tỉ tỉ từng công đoạn để tránh sai sót

Khi đã chắc chắn các yếu tố này thì tiến hành thay đổi chủ sở hữu trang fanpage bằng các bước dưới đây. Các bước này chúng tôi hướng dẫn bạn thực hiện trên máy tính, trên điện thoại bạn thực hiện tượng tự.

Bước 1: Truy cập vào Facebook và đi đến trang mình đang sở hữu.

Bước 2: Tìm đến phần “Cài đặt” của trang để bắt đầu chuyển đổi fanpage sang tài khoản khác.

vào cài đặt để chuyển fanpage sang tài khoản khác
Tìm đến phần Cài đặt của trang

Bước 3: Ở thanh công cụ phía bên phải chọn vào mục “Vai trò trên trang“.

chuyển quyền sở hữu fanpage
Chọn vào mục vai trò trên trang

Bước 4: Tiếp tục chọn Thêm quyền quản trị viên mới trên fanpage. Ở bước này, bạn cần nhập thông tin về tài khoản chủ sử hữu mới. Bạn có thể thêm chủ sở hữu mới bằng cách thêm email hoặc tên người dùng, hay url facebook bạn muốn chuyển hay cấp quyền.

thay đổi chủ sở hữu trang fanpage
Thêm chủ sở hữu mới

Bước 5: Sau khi nhập xong thì nhận vào mục Quyền quản trị viên và chọn Thêm.

cách chuyển quyền admin trên facebook
Chọn vai trò “Quản trị viên” sau đó chọn “Thêm”

Bước 6: Hệ thống sẽ thông báo cho tài khoản sở hữu mới và tài khoản này cần chọn đồng lý để nhận quyền chuyển nhượng. Sau khi chuyển fanpage sang tài khoản mới, bạn có thể thoát quyền quản trị của mình.

Bạn có thể xem cách thoát khỏi quyền quản trị page trên facebook bằng mục phía dưới.

Cách thoát khỏi quyền quản trị page trên facebook

Khi bạn thay đổi chủ sở hữu trang fanpage hoặc đơn giản là bạn không còn làm việc hay không muốn tiếp tục giữ vai trò này nữa  thì làm thế nào để xóa/thoát khỏi vai trò này?. Dưới đây là cách thoát khỏi quyền quản trị page trên Facebook.

Bước 1: Truy cập vào Facebook và đi đến trang mình đang sở hữu.

Bước 2: Tìm đến phần “Cài đặt” của trang để bắt đầu chuyển đổi fanpage sang tài khoản khác.

cách thoát khỏi quyền quản trị page trên facebook
Vào Cài đặt trang Fanpage mà bạn muốn thoát quyền admin

Bước 3: Ở thanh công cụ phía bên phải chọn vào mục “Vai trò trên trang“.

cách thoát khỏi facebook for business
Chọn vào mục vai trò trên trang

Bước 4: Tại mục “Vai trò hiện tại trên Trang” sẽ hiện danh sách các admin đang quan trị Fanpage. Bạn chọn “Chỉnh sửa” vào tài khoản Facebook mà bạn muốn xóa quền admin.

danh sách admin quản trị fanpage
Danh sách admin quản trị Fanpage

Bước 5: Bạn chọn “Gỡ” để tiếp tục quá trình thoát khỏi quyền quản trị page trên Facebook.

cách rời khỏi trang trên facebook
Bạn chọn “Gỡ”

Bước 6: Hộp thống báo “Xóa khỏi trang” hiện ra. Bạn chọn “Xác nhận”.

Hộp thống báo xóa khỏi trang hiện ra. Bạn chọn xác nhận
Hộp thống báo xóa khỏi trang hiện ra. Bạn chọn xác nhận

Bước 7: Hộp thoại “Hãy nhập lại mật khẩu” hiện ra. Bạn tiến hành nhập lại mật khẩu để xác nhận xóa quyền admin khỏi trang.

Vì lý do bảo mật bạn nhập lại Mật khảo Facebook bạn

Như vậy chỉ với 7 bước đơn giản bạn đã thoát khỏi quyền quản trị page trên Facebook thành công.

Trên đây mualike.net vừa hướng dẫn bạn các bước đơn giản để chuyển fanpage sang tài khoản khác và cách thoát khỏi quyền quản trị page trên facebook. Thật đơn giản có đúng không nào. Trong quá trình thực hiện thay đổi chủ sở hữu trang fanpage nếu gặp bất kỳ khó khăn gì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những thủ thuật Facebook hay. Hãy đón theo dõi để phát triển Facebook thật tối ưu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *