Lượt Reach là gì? Làm thế nào để tăng lượt Reach trên Facebook?

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc của khách hàng về lượt Reach là gì cũng như là cách để tối ưu lượt Reach trên Facebook. Chính vì, chúng tôi quyết định thực hiện hẳn một vài viết để giải đáp chi tiết và chính xác về thắc mắc này. Đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới, đó chắc chắn sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích và thú vị dành cho các bạn!

Lượt Reach là gì?

Lượt Reach là gì?
Bạn đã biết lượt Reach là gì chưa?

Lượt Reach là gì? Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất chính là lượt người tiếp cận với một nội dung nhất định trên Facebook, đó có thể là bài post, Status, hình ảnh, video,… Lượt người tiếp cận sẽ phản ánh mức độ hiệu quả của việc đăng tải nội dung đó đồng thời cũng nói lên nội dung đó có hay hay không, có thu hút hay không. Qua đó có hướng phát triển hoặc cải thiện chất lượng nội dung để hướng đến thực hiện tiêu tiêu đề ra. 

Lượt Reach được chia làm 03 loại:

  • Organic reach: Lượt người tiếp cận nội dung tự nhiên
  • Viral reach: Lượt người tiếp cận thông qua việc share
  • Paid reach: Lượt người tiếp cận có được từ quảng cáo

Lượt Reach có quan trọng không?

Đối với những người dùng bình thường thì lượt Reach được quan tâm chủ yếu để xem độ Hot, độ tương tác. Tuy nhiên, đối với các đơn vị sử dụng Facebook để quảng bá thương hiệu hay bán hàng thì lượt Reach lại là vấn đề vô cùng quan trọng. 

Lượt Reach là gì?
Lượt Reach có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh và quảng bá thương hiệu

Bởi vì, lượt Reach biểu thị số lượng người quan tâm đến nội dung mà đơn vị sáng tạo, đội uy tín của đơn vị. Lượt Reach càng nhiều thì thương hiệu càng được nhiều người biết đến mà việc bán hàng cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
Cũng chính vì thế mà hiện nay, các doanh nghiệp thường có một đội ngũ nhân viên phụ trách việc quản lý và triển Facebook, trong đó cốt lõi là tăng lượt Reach, lượt tương tác trên trang của họ. 

Làm thế nào để tăng lượt Reach trên Facebook?

Lượt Reach là gì thì chúng ta đã rõ nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để làm tăng lượt Reach này. Để tăng lượt Reach hiệu quả là cả một quá trình dài hơi đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng từ người dùng. Dưới đây là một số cách cơ bản mà người dùng cần đáp ứng để cải được thiện lượt Reach trên Facebook. Cụ thể:

Đăng bài đều đặn

Bằng cách đăng bài đều đặn với những nội dung hấp dẫn và thú vị, trang của bạn sẽ thu hút được một lượng Reach ổn định. Tuy nhiên nếu nhớ là cầu đầu tư về nội dung còn nếu cứ đăng đi đăng lại các bài viết nhàm chán thì việc đăng bài không những không tăng lượt Reach mà còn khiến người dùng khác ngày một chán ghét. 

Nêu đầu tư video

Lượt Reach là gì?
Cần đầu tư vào chất lượng nội dung, tận dụng hình video để dễ dàng thu hút lượt Reach

Thời đại công nghệ số, con người có nhiều sự lựa chọn nên sẽ ưu tiên các hình thức hấp dẫn và dễ tiếp nhận nhất. Sẽ chẳng ai rảnh rỗi đọc một bài viết dài mấy nghìn từ cả, thay vào đó hãy đầu tư video. Hãy thử thay đổi và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. 

Cập nhật xu hướng 

Tâm lý chung của con người là luôn bị hấp dẫn bởi những thứ theo dòng thời đại. Không biết là đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai nhưng hãy cập nhật những xu hướng đa diễn ra mà bạn nghĩ rằng đại đa số đối tượng tiềm năng của bạn sẽ quan tâm. Chẳng hạn nếu đối tượng bạn đang hướng đến là giới trẻ thì các video hot trend trên tik tok sẽ là nguồn cảm ứng lý tưởng dành cho bạn. 

Tổ chức các cuộc thi

Đây là một trong những cách tăng lượt Reach hiệu quả cho nội dung của bạn. Bằng cách tạo ra các cuộc thi, mini game có thưởng, bạn sẽ thu hút được lượng người quan tâm, tham gia, chia sẻ. Từ đây lượt Reach của bài viết đó sẽ tăng nhanh chóng đồng thời trang cá nhân hoặc trang fanpage của bạn cũng thu về không ít tương tác. 

Lượt Reach là gì? Làm cách để tối ưu lượt Reach trên Facebook? Đến đây thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Nếu vẫn còn lăn tăn về vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *