Story facebook là gì? Cách đăng story facebook

Story Facebook là nơi mà người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, văn bản, video dạng nội dung tin tức ngắn bộc lộ cảm xúc của mình. Đối với các doanh nghiệp thì story là một nơi quảng bá sản phẩm miễn phí tuyệt vời nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về story fb là gì và cách đăng story facebook ở bài viết này nhé.

Story Facebook là gì?

Story đã được đưa vào sử dụng trên Facebook lần đầu tiên vào năm 2017. Hiện nay ứng dụng Story trên FB đã được cập nhật thêm rất nhiều tính năng mới như chèn các bản nhạc hot trend, thêm icon đa dạng,…., để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Story sẽ cho phép người dùng có thể đăng những hình ảnh, lời nói, câu văn, video chia sẻ ở dạng nội dung ngắn lên trên Facebook. Tính năng này sẽ cho phép người dùng lưu trữ chia sẻ những khoảnh khắc của mình trong vòng 24h công khai và sau đó sẽ được lưu tại kho của ứng dụng. Bạn có thể đánh dấu nó là tin nổi bật của mình và nó sẽ xuất hiện trên đầu trang cá nhân.

Hướng dẫn cách đăng story trên Facebook

Cách đăng tin trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, sau đó bấm vào dấu + ở mục Tạo tin. Có nhiều chế độ đăng story để bạn có thể lựa chọn. Ví dụ như âm nhạc, video, văn bản, phông xanh, boomerang,… Bạn chọn dạng tin phù hợp với mục đích đăng story của bản thân.

Story facebook là gì? Cách đăng story facebook
Tạo tin trên facebook

Bước 2: Sau khi lựa chọn dạng tin, giao diện sẽ xuất hiện nhiều chức năng khác để làm phong phú Tin của bạn. Ví dụ như:

 • Nhạc: Chọn bài hát muốn chèn vào trong story.
 • Văn bản: Thêm một đoạn văn bản vào story.
 • Công cụ dùng để chỉnh sửa văn bản, hiệu ứng, nhãn dán.
 • Gắn thẻ bạn bè: dùng để thêm bạn bè vào story.
  Story facebook là gì? Cách đăng story facebook
  Thêm tính năng mong muốn

  Bước 3: Tại phần Quyền riêng tư, bạn có thể tùy chọn chế độ công khai hoặc bạn bè. Cách thiết lập ở bước này tương tự như khi bạn điều chỉnh chế độ xem status.

  Bước 4: Nhấn nút Đăng để chia sẻ Story lên Facebook. Ngoài ra, bạn có thể bấm vào dấu sao trên story để đưa tin vào mục đáng chú ý.
Story facebook là gì? Cách đăng story facebook
Cài đặt quyền riêng tư

Cách đăng story trên Facebook bằng máy tính

Khác với điện thoại, bạn chỉ có thể thực hiện việc đăng story dạng hình ảnh hoặc dạng chữ bằng máy tính. Lúc này, hướng dẫn cách đăng story trên Facebook như sau:

Đăng story dạng hình ảnh

Bước 1: Mở Facebook trên trình duyệt web, sau đó bấm vào dấu + để Tạo tin.

Bước 2: Chọn tiếp Tạo tin ảnh.

Story facebook là gì? Cách đăng story facebook
Chọn ảnh tại mục tin trên máy tính

Bước 3: Sau đó lựa chọn hình ảnh muốn chia sẻ lên story và nhấn Mở.

Story facebook là gì? Cách đăng story facebook
Chọn ảnh từ máy và tải lên

Bước 4: Bạn có thể tùy ý điều chỉnh hình ảnh như xoay, cắt, di chuyển hoặc thêm chữ bằng việc chọn Thêm văn bản.

Bước 5: Tiếp tục thiết lập quyền riêng tư bằng việc bấm vào biểu tượng bánh răng, Sau đó chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ tin và nhấn Lưu.Bước 6: Cuối cùng chọn Chia sẻ lên tin.

Đăng story dạng chữ

Bước 1: Mở Facebook trên máy tính, sau đó bấm vào biểu tượng dấu + ở mục tạo tin.

Bước 2: Tiếp tục lựa chọn Tạo tin dạng văn bản.

Story facebook là gì? Cách đăng story facebook
Chọn văn bản tại mục tin trên máy tính

Bước 3: Nhập nội dung bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể tùy chỉnh kiểu chữ và phông nền bằng cách bấm vào biểu tượng Aa và chọn màu nền mà mình muốn.

Story facebook là gì? Cách đăng story facebook
Nhập nội dung

Bước 4: Thiết lập quyền riêng tư bằng cách bấm vào biểu tượng bánh răng và chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ tin. Sau đó bấm Lưu.

Story facebook là gì? Cách đăng story facebook
Thiết lập quyền riêng tư

Bước 5: Cuối cùng chọn Chia sẻ lên tin để hoàn tất.

Story facebook là gì? Cách đăng story facebook
Tải tin lên

Tại sao story facebook lại được yêu thích đến vậy?

Tuy chỉ với với xuất hiện tại Việt Nma thế nhưng story được nhiều người dùng yêu thích bởi những tính năng đặc biệt như sau:

Không làm phiền đến người khác

Story là một ứng dụng vô cùng tiện lợi, phù hợp với người dùng thích đăng tải hình ảnh chia sẻ hoặc bán hàng online trên FB. Trước đây nếu bạn chia sẻ liên tục hình ảnh lên trang cá nhân thường xuyên sẽ làm phiền đến người dùng khác khi bài viết của bạn cứ xuất hiện liên tục trên newsfeed của họ. Đối với tính năng story thì người dùng sẽ có thể thoải mái đăng tin, nội dung, hình ảnh liên tục mà không sợ làm phiền đến ai cả.

Giới hạn được người nào xem tin

Trên Story Facebook còn cung cấp cho người dùng tính năng chặn và giới hạn những người bạn không muốn nhìn thấy tin của mình. Bạn có thể tùy chỉnh giới hạn người xem thông qua mục cài đặt.

Liên tục cập nhật tin và nội dung mới nhất

Story Facebook không có giới hạn số lượng tin mà người dùng đăng lên mỗi ngày. Bạn có thể cập nhật liên tục các hình ảnh chia sẻ cuộc sống, tin tức, bán hàng trên story.

Lan tỏa các thông điệp hiệu quả

Tính năng Story Facebook sẽ giúp người dùng tiếp cận được số lượng lớn người dùng hơn so với bài viết. Với việc tăng view story facebook sẽ giúp tin của bạn lên xu hướng 24h giúp tăng lượt tiếp cận nội dung được nhiều người biết đến tốc độ lan tỏa thông tin hiệu quả hơn.

Mong rằng những điều bài viết tổng hợp được sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về Story của Facebook và thử trải nghiệm sự thú vị của nó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *