Thay đổi chủ sở hữu trang fanpage và những vấn đề liên quan

Thay đổi chủ sở hữu trang fanpage là một trong những vấn đề được nhiều người dùng Facebook quan tâm hiện nay. Nhầm mang lại cái nhìn tổng quát về vấn đề này, chúng tôi đã đưa ra bài viết dưới đây. Lăn chuột xuống dưới để tìm hiểu nhé!

Chủ sở hữu fanpage Facebook là gì?

Chủ sở hữu fanpage đúng như tên gọi của nó chính là người nắm giữ fanpage, quyết định toàn bộ mọi hoạt động của trang. Nên phân biệt quyền chủ sở hữu với các quyền khác như quản trị viên, biên tập viên, nhà phân tích, nhà quảng cáo hay người kiểm duyệt. Các quyền khác chỉ thực hiện được một vài chức năng nhất định đối với trang, trong khi chủ sở hữu là người nắm quyền sinh sát của trang này. 

Thay đổi chủ sở hữu trang fanpage
Chủ sở hữu là quyền lực cao nhất của một fanpage Facebook

Thay đổi quyền sở hữu fanpage để là gì?

Việc chuyển đổi quyền sở diễn ra khi fanpage này cần đổi chủ, đó có thể là hoạt động mua bán hay cho thuê fanpage. Thực hiện thay đổi quyền sở hữu trang fanpage sẽ giúp fanpage hoạt động hiệu quả hơn trong phạm vi đối tượng mà chủ sở hữu mới muốn hướng đến. Ví dụ, một trang fanpage hoạt động về túi xách được bán cho doanh nghiệp bán nội thất thì sau khi mua lại, chủ sở hữu mới sẽ dựa trên những nền tảng và đơn vị bán túi xách đã xây dựng như lượt like, lượt follow để tiến hành cập nhập các sản phẩm và dịch vụ mới về nội thất. 

Người nhận quyền sở hữu trang fanpage sẽ nhận được những quyền hạn gì?

Dĩ nhiên, sau khi nhận được quyền sở hữu trang fanpage từ người trước, bạn vẫn có đầy đủ quyền của một chủ sở hữu. Cụ thể đó là những quyền sau đây:

 • Quyền quản trị viên: Lúc này bạn có thể bất kì thành viên nào cùng tham gia để quản trị fanpage này và cũng có thể loại bỏ những thành viên đương nhiệm ra khỏi trang của mình. Đồng thời, chủ sở hữu sẽ có thể kiểm soát, chỉnh sửa và xóa đi những bài viết, hoạt động trên fanpage này. 
 • Quyền biên tập: Khi sở hữu trang fanpage bạn có đầy đủ quyền của một biên tập. Theo đó, bạn có thể xây dựng kế hoạch về nội dung, hình ảnh, video trên trang, trả lời bình luận, inbox của những khách hàng gửi đến. 
 • Quyền kiểm duyệt: Chủ sở hữu được quyền kiểm duyệt những bài viết đăng tải trên fanpage (có thể là từ những thành viên khác) và kiểm tra xem bài viết có phù hợp hay không, nếu không phù hợp bạn hoàn toàn có thể gỡ xuống.
 • Nhà quảng cáo: Trực tiếp triển khai các hoạt động quảng cáo để phát triển trang
 • Nhà phân tích: Nghiên cứu các số liệu thống để để đề ra kế hoạch tương tác với khách hàng phù hợp. 
Thay đổi chủ sở hữu trang fanpage
Chủ sở hữu fanpage có thể thực hiện tất cả những quyền của các chức danh khác của trang

Các bước thay đổi quyền sở hữu trang fanpage Facebook

Để thay đổi quyền sở hữu trang fanpage Facebook, các bạn hãy thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang fanpage cần chuyển đổi
 • Bước 2: Vào mục Cài đặt 
 • Bước 3: Ở thanh công cụ bên phải hãy chọn vai trò phù hợp
 • Bước 4: Tiến hành thêm quyền quản trị viên mới cho trang. Lúc này, bạn cần chọn một vai trò trên trang và nhập những thông tin cần thiết gồm email, quyền quản trị viên sau đó chọn Thêm. 
 • Bước 5: Hệ thống sẽ tiến hành gửi thông báo đến tài khoản mới được thêm và chọn đồng lý để nhận quyền chuyển nhượng. 
 • Bước 6: Tại ô vai trò trên trang, bạn cần chọn vị trí chỉnh sửa và gỡ quyền admin. 

Như vậy, quá trình thực hiện chuyển đổi quyền sở hữu trang fanpage đã thực hiện thành công. 

Trên đây là tất tật những thông tin về thay đổi chủ sở hữu trang fanpage cũng như là hướng dẫn chi tiết cách thay đổi. Các bạn có thể thực hiện theo các bước này. Nếu gặp phải khó khăn gì trong quá trình thực hiện có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *