Những điều cần biết về Stt tương tác bán hàng

Sự phổ biến và phát triển nhanh chóng của Facebook đã khiến mạng xã hội này trở thành một kênh bán hàng thật sự hiệu quả. Đây là một trong những hình thức bán hàng online được nhiều cá nhân và tổ chức tập trung phát triển hiện nay. Trong đó, để bán hàng hiệu quả thì việc viết stt tương tác bán hàng là việc cần thiết và nên tập trung đầu tư. Tuy nhiên, nếu cứ rập khuôn viết đi viết lại những stt tương tác nhàm chán thì có hiệu quả? 

Bài viết dưới đây sẽ là cái nhìn toàn cảnh về vấn đề này cũng như đưa cho bạn những giải pháp tối ưu nhất. 

Vì sao cần viết stt tương tác bán hàng trên Facebook?

Để bán hàng hiệu quả thì tương tác và sự quan tâm của người dùng là vấn đề quan trọng nhất. Bởi nếu trang cá nhân của bạn không c nhiều tương tác, sản phẩm cứ đăng lên không ai quan tâm, không ai chia sẻ thì chắc chất lượng người mua cũng rất khan hiếm. 

Stt tương tác bán hàng
Stt tương tác bán hàng là như thế nào?

Đó cũng chính là lý do hầu hết những cá nhân hay tổ chức bán hàng trên Facebook hiện nay đều dành thời gian đầu tư nội dung, chăm sóc khách hàng, tăng cường tương tác với bạn bè để xây dựng cho mình một trang thật uy tín với lượt tương tác cao. Trong đó thỉnh thoảng viết một vài stt tương tác bán hàng cũng là một biện pháp hiệu quả để tăng cường tính tương tác cho trang cá nhân của mình. 

Có nên viết các stt tương tác bán hàng “cũ rít” rập khuôn?

Có một sai lầm mà rất nhiều người bán hàng hiện nay mắc phải, đó chính là copy lại những stt tương tác bán hàng đã quá cũ và hầu như đi đâu cũng thấy những status như vậy. Việc sử dụng những stt này không chỉ không phải lại hiệu quả tương tác bán hàng mà còn khiến khách hàng trở nên chán ghét hoặc không quan tâm nữa. 

Thay vì sử dụng những nội dung như thế tạo sao bản thân không tự sáng tạo nội dung mang tính hấp dẫn độc quyền của cá nhân? Bằng cách dựa trên thị hiếu của khách hàng tiềm năng, đặc trưng sản phẩm và cả chất riêng của mình để viết status chắc chắn sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần. 

Hướng dẫn cách viết stt tương tác bán hàng trên Facebook

Để viết được những stt tương tác bán hàng hiệu quả bạn cần thực hiện đủ 04 bước dưới đây:

  • Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng mà mình hướng đến
  • Bước 2: Tìm hiểu về nhu cầu, thị hiếu của nhóm đối tượng này
  • Bước 3: Xác định giá trị sản phẩm và những lợi ích thiết thực mà khách hàng nhận được
  • Bước 4: Suy nghĩ ý tưởng và tự sáng tạo nội dung
Stt tương tác bán hàng
Viết Stt tương tác bán hàng cần chủ động sáng tạo nội dung mang tính cá nhân và hấp dẫn

Lưu ý: 

  • Không nên cường điệu hoá hoặc quá tung hô sản phẩm, dịch vụ của mình nên đưa ra những giá trị thực tế, đánh vào tâm lý người mua. Bởi khách hàng hiện nay họ rất thông minh, sẽ không vì vài ba câu vẽ vời mà mua sản phẩm. 
  • Việc viết stt tương tác bán hàng có thể là đề cập trực tiếp sản phẩm hoặc là những thông tin, kiến thức bên bè nhưng mang tính hấp dẫn và thu hút. 
  • Không biết stt tương tác bán hàng với mật độ quá dày trên Facebook, chia tần suất đều đặn để đạt hiệu quả cao hơn.

Lấy ví dụ bạn kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm thì thỉnh thoảng bạn có thể viết các stt kèm hình ảnh như sau: “Đâu là thói quen khiến da mặt của bạn ngày càng nổi mụn nhiều hơn?” và đưa ra hai phương án để lựa chọn. Khi bạn đánh đúng vào tâm lý của các chị em đang muốn skincare chăm sóc da mụn, họ sẽ rất quan tâm đến bài viết và tương tác với bạn nhiều hơn. Từ đây họ cũng đặt lòng tin vào sản phẩm của bạn. 

Tóm lại, viết stt tương tác bán hàng là một việc cần thiết và mang lại lợi ích cho việc kinh doanh bán hàng trên nền tảng này. Tuy nhiên, việc viết stt cũng cần sự đầu tư và nghiên cứu kỹ lưỡng. Có như vậy hình thức này mới mang lại hiệu quả tối ưu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *