Xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác

Khi tài khoản của bạn có những dấu hiệu bất thường, Facebook sẽ tạm khóa tài khoản nhằm bảo vệ thông tin người dùng. Và để mở lại tài khoản và sử dụng nick như bình thường, bạn cần phải xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác. Đây là tính năng được Facebook cho ra đời nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng nhưng nó cũng gây ra không ít khó khăn, thậm chí khiến người dùng cảm thấy phiền toái, khó chịu.  Nhưng cách thực hiện rất đơn giản, dễ dàng. Hãy theo dõi bài viết này, mualike.net sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết.

Xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác
Xác nhận danh tính của bạn

Xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác

Khi đăng nhập Facebook cá nhân trên điện thoại và nhận được thông báo tài khoản đang bị tạm khóa vì lý do gì đó, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bưới 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên một thiết bị bất kỳ: điện thoại hoặc máy tính, trong ví dụ sẽ đăng nhập trên điện thoại. Khi đó bạn sẽ không đăng nhập được và Facebook sẽ hiện bảng thông báo yêu cầu “xác minh danh tính của bạn”, bạn hãy chọn vào nút “Bắt đầu” để tiền hành mở tài khoản lại.

xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác
Face yêu cân xác nhận danh tính của bạn

Bước 2: Khi trang “Vui lòng đổi mật khẩu” mở ra, bạn ấn tếp vào nút “Tiếp tục”. Ở trang tiếp theo, bạn hãy click chọn vào mục “xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác” rồi bấm nút “Tiếp tục”.

xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác
Chọn xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác
  • Lúc này hệ thống sẽ hiện lên những thiết bị mà bạn đã từng đăng nhập tài khoản Facebook của mình trước đó. Bạn chỉ cần lựa một thiết bị mà bạn thường dùng sử dụng và đăng nhập Facebook trước đó, khớp với những gì mà Facebook đã đưa ra. Khi bạn chọn đúng thiết bị bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản của mình như bình thường.

Lưu ý : Facebook sẽ xử lý yêu cầu nhận danh tính tài khoản Facebook bằng thông tin mà bạn đã cung cấp ở trên trong vòng 7 đến 10 ngày. Và kết quả như nào thì Facebook sẽ gửi về gmail của bạn.

Ngoài cách mở Facebook bằng cách xác nhận danh tính như trên thì bạn có thể sử dụng các cách xác nhận danh tính tài khoản Facebook bằng giấy tờ tùy thân có ảnh và xác nhận tài khoản bằng mã gửi đến số điện thoại. Bạn tiện sử dụng cách nào thì bạn sử dụng cách đó.

Cách bảo về tài khoản Facebook

Để bảo vệ tài khoản của mình và không còn phải gặp những rắc rối khi sử dụng Facebook, bạn thực hiện 1 số cách dưới đây:

1. Bảo vệ mật khẩu
  • Không sử dụng mật khẩu Facebook khi bạn đang online ở nơi khác, không chia sẻ mật khẩu của mình cho bất kỳ ai.
  • Mật khẩu tạo đủ mạnh, khó đoán, tốt nhất không dùng tên của bạn hoặc những từ phổ biến. 

2. Không bao giờ chia sẻ thông tin đăng nhập:

  • Những kẻ lừa đảo thường tạo ra những trang web giả trông giống Facebook rồi yêu cầu bạn đăng nhập vào.
  • Không bao giờ nhấp vào liên kết đáng ngờ, ngay cả khi liên kết này đến từ bạn bè hay công ty mà bạn biết.

3. Đăng xuất Facebook khi dùng chung máy tính với người khác khi bạn không sử dụng nữa. Nếu bạn quên có thể đăng xuất từ xa bằng thiết bị khác.

4. Sử dụng những biện pháp bảo mật tài khoản

– Kích hoạt “Xác thực 2 yếu tố”

– Thêm liên hệ tin cậy.

5. Cảnh giác với phần mềm độc hại

  • Một số hần mềm độc hại có thể phá hoại máy tính của bạn và đánh cắp thông tin.
  • Tìm hiểu các phần mềm đọc hại và tìm cách gỡ phần mềm độc hại.

Bài viết trên đây mualike.net đã hướng dẫn bạn xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác để bạn lấy lại tài khoản. Ngoài ra thì chúng tôi cũng hướng dẫn bạn các cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn nhất, bạn hãy thực hiện theo để không gặp phải những rắc rối khi sử dụng Facebook nhé. Mọi thắc mắc bạn hãy bình luận bên dưới nhé, mualike.net sẽ giải đáp bạn kịp thời nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *