Cách chặn tag vào bình luận trên Tiktok dễ dàng 2024

Tiktok đang là nền tảng được nhiều người dùng yêu thích. Vì vậy nhiều người gặp tình trạng bị người khác tag vào các bình luận của các video, làm cho khó chịu và phiền toái. Vậy có cách nào để chặn người khác tag mình vào bình luận vào video Tiktok không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Cách chặn tag vào bình luận trên Tiktok dễ dàng 2024
Cách chặn tag vào bình luận trên Tiktok

Tính năng tag trên Tiktok là gì?

Tag tên trên tiktok là tính năng hỗ trợ cho bạn có thể gắn tên bạn bè, người thân,… vào những video, hay bình luận nhanh chóng, không cần mất nhiều thời gian tìm kiếm. Tính năng này giúp gây được sự chú ý của họ vào nội dung đó, thu hút lượt tương tác lẫn nhau giữa 2 hay nhiều người.

Khi bạn tag tên người nào đó, hoặc ngược lại bạn được nhắc đến bởi ai đó, thì trên mục thông báo sẽ hiện lên rằng: người này đã nhắc đến bạn trong một bài bình luận/ trạng thái/ hình ảnh. Và việc nhấn vào thông báo đó, sẽ dẫn bạn đến ngay phần nội dung được tag tên mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Tại sao nê chặn tag vào bình luận trên Tiktok

Chặn gắn thẻ là một tính năng mang đến nhiều hữu ích như:

Hạn chế bị gắn tên với những nội dung không phù hợp

Thực tế ngày nay mạng xã hội nói chung và tiktok nói riêng rất phức tạp. Không ít tài khoản lừa đảo cố tình gắn thẻ một đối tượng nào đó để tạo độ uy tín. Nhưng thật ra chúng lại lợi dụng trang cá nhân của bạn để gây hại cho những người khác. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc đến việc chặn gắn thẻ tên vào video, bình luận trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Bởi vì nó sẽ giúp bạn tránh bị gắn kết với nội dung hoặc bài viết mà mình không muốn liên quan đến.

Bảo vệ quyền riêng tư

Lợi ích tiếp theo khi nói đến việc chặn gắn thẻ chính là hướng đến bảo vệ quyền riêng tư. Mạng xã hội hiện nay được cho là ngày càng “xâm chiếm” quyền riêng tư cũng như thông tin cá nhân của người dùng. Bên cạnh việc “theo dõi” thông tin trực tuyến mà tính năng tag còn gây cảm giác phiền toái, khó chịu cho người dùng khi chưa được cho phép.

Song song đó, việc chặn tag trên tiktok còn giúp bạn quản lý thông tin của mình một cách chặt chẽ. Khi bạn bị đánh dấu trong một video, bình luận, tên bạn sẽ xuất hiện trong đó và có thể dẫn đến việc chia sẻ thông tin không mong muốn. Hoặc thậm chí là bạn bị người khác tiết lộ dữ liệu cá nhân.

Giảm sự phiền toái

Nếu bạn đã quyết định chặn không cho người khác gắn thẻ tên mình thì hành động này sẽ giúp bạn ngăn chặn thông báo liên tục. Bởi vì mỗi khi bạn được đánh dấu, tiktok có thể gửi thông báo cho bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bị bạn gắn tên quá thường xuyên vào các bài đăng không quan trọng, thông báo sẽ liên tục xuất hiện. Chính điều này sẽ tạo nên sự phiền phức và khiến nhiều người muốn chặn luôn cả thông báo.

Cách chặn tag vào bình luận trên TikTok

Với cách thực hiện hiện bạn có thể chặn tag vào bình luận cũng như video trên tiktok dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok > Nhấn chọn vào mục Hồ sơ ở góc phải màn hình > Nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải.

Bước 2: Nhấn chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Ở mục Tài khoản chọn Quyền riêng tư.

Cách chặn tag vào bình luận trên Tiktok dễ dàng 2024
Chọn quyền riêng tư

Bước 3: Ở mục Tương tác chọn Lượt nhắc đến và lượt gắn thẻ > Nhấn chọn Nhắc đến.

Cách chặn tag vào bình luận trên Tiktok dễ dàng 2024
Chọn Lượt nhắc đến và lượt gắn thẻ

Bước 4: Lúc này bạn nhấn chọn Không ai cả để không bị ai nhắc đến trong bình luận trên TikTok. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các tùy chọn phù hợp như: Mọi người, Những người mà bạn follow, Những follower mà bạn follow lại.

Cách chặn tag vào bình luận trên Tiktok dễ dàng 2024
Thiết lập tính năng chặn tag trên Tiktok

Như vậy bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách chặn tag vào bình luận trên Tiktok sễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *