Cách lấy ID bài viết fanpage nhanh chóng

Fanpage Facebook ngày này đã trở thành một kênh truyền thông, kênh bán hàng hiệu quả mà nhiều cá nhân và không nên bỏ qua. Trong quá trình quản lý và phát triển page sẽ có những lúc chúng ta cần lấy ID bài viết để tiện theo dõi, trao đổi và quản lý trang của mình. Theo đó, mỗi bài viết, mỗi hình ảnh đều có những ID riêng biệt và cách lấy địa chỉ này cũng không hề khó khăn. Bạn đã biết cách lấy ID bài viết chưa?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy ID bài viết Page. Đừng bỏ lỡ những thủ thuật hữu ích và thú vị bên dưới nhé!

ID là gì? Phân loại ID 

Lấy ID bài viết fanpage
ID bài viết là gì – bạn đã hiểu một cách chính xác chưa?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa ID bài viết và link bài viết. Đây là hai phạm trù khác nhau, link là url dẫn đến bài viết còn ID bài viết có thể hiểu là một dãy số quy định bài viết đó là duy nhất. ID có 03 dạng chính:

  • ID bài viết đăng tải (hay còn gọi là post): Là những status đăng tải, đó có thể là bài viết hoặc hình ảnh, status kết hợp cả chữ viết, kèm ảnh, video hoặc cũng có thể là một bài share nào đấy
  • ID ảnh (Post Image): Loại ID này xuất hiện khi bạn nhấp vào xem từng ảnh một trong một bài đăng
  • ID Album ảnh: Toàn bộ các loại album được đăng tải như album tự tạo, album ảnh đại diện, album ảnh bìa,…

Lấy ID bài viết để làm gì?

Không phải tự nhiên mà người ta lại tìm và lấy ID bài viết mà đều có nguyên nhân cả. Theo đó, ID sẽ phục vụ cho công việc ads trang Facebook, lập trình phần mềm liên quan đến Facebook, lựa chọn trang cá nhân riêng của người sử dụng, dùng để báo cáo công việc, dùng lựa chọn nhanh các content, hình ảnh, album của trang,…

Lấy ID bài viết fanpage
Cùng tham khảo các bước lấy ID bài viết vô cùng đơn giản dưới đây

Hướng dẫn cách lấy ID bài viết Facebook nhanh chóng

Lấy ID bài viết đăng tải (bài post)

ID của các bài post thường thể hiện rõ ràng và cũng không có thêm phần mở rộng nên việc lấy ID cũng không hề khó khăn. Theo đó, bạn chỉ cần nhấp vào thời gian đăng tải của bài post ngay bên dưới tên người dùng là sẽ được dẫn đến một tab riêng biệt cho nội dung đó. Lúc này nhìn trên đường link ở phía cuối có một dải số dài, đó chính là ID. Và việc của bạn lúc này chỉ cần copy lại dãy số đó là xong. 

Lấy ID bài viết fanpage
Cách lấy ID post thật đơn giản có đúng không nào?

Lấy ID ảnh (Post Image)

Lấy ID ảnh sẽ có phần khó hơn so với lấy ID bài viết bởi trong link URL của ảnh sẽ có nhiều phần mở rộng vì ảnh sẽ được đăng tải trong một status, một trạng thái khác nhau. Đầu tiên bạn cần nhấp vào hình ảnh mà mình cần muốn lấy ID. Lúc này đường link sẽ khá dài nhưng bạn chỉ cần quan tâm dãy số ngay phía sau đoạn mã “?fbid=”, đó chính là ID hình ảnh mà bạn cần. 

Lấy ID Album ảnh

Với lấy ID Album ảnh thì nó khá tương đồng với lấy ID bài viết bởi vì có không có phần mở rộng. Hãy đi đến Album mà bạn cần sau đó tìm dãy số duy nhất có trong link URL và copy nó. 

Tóm lại, cách lấy ID bài viết fanpage Facebook hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời, khi thực hiện càng nhiều thì thao tác của chúng ta càng điêu luyện và trở thành một thủ thuật quen tay và không cần phải tư duy nhiều. Các bạn hãy làm thử xem có đúng không nhé. Hy vọng bài viết thông tin về cách lấy ID trên đây hữu ích cho các bạn. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp mualike.net để được hỗ trợ!

=>> Chi tiết về cách lấy link bài viết Facebook trên điện thoại và máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *